Trong nhiệm kỳ đầu tiên – Khóa I (2019-2021), dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ luôn cố gắng, không ngừng phấn đấu đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của phong trào KTS trẻ nói riêng và Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói chung.

CLB Kiến trúc sư Trẻ vùng Tây Nam Bộ được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-KT, ngày 5/8/2019 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về việc thành lập CLB KTS Trẻ cấp vùng.

Chú trọng thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ công tác vùng

CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ luôn tích cực vận động xây dựng các CLB KTS trẻ địa phương. Trong hai năm qua, đã có 11 CLB KTS Trẻ các tỉnh, thành ra mắt, gồm: Long An, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vinh, Cần Thơ, Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, và CLB KTS Trẻ tỉnh Đồng Tháp ra mắt vào 27/8/2022. Tính đến nay, đã có 12/13 CLB KTS Trẻ trong vùng thành lập và đi vào hoạt động, vượt chỉ tiêu so với mục tiêu đề ra ban đầu là 3 CLB của Ban điều hành CLB KTS trẻ vùng Tây Nam Bộ khóa I.

kienviet clb kts tre tay nam bo nhung dong gop tich cuc y nghia
Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ Đồng Tháp, ngày 27/8/2022.

Bên cạnh đó, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã tổ chức 02 lượt họp Ban điều hành và tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa các CLB KTS Trẻ vùng tại 2 hai tỉnh Cà Mau và Đồng Tháp. CLB cũng tham dự các Đại hội Hội KTS, lễ ra mắt CLB KTS Trẻ của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, chương trình Hội thảo tại tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, CLB cử đại diện tham gia các sự kiện, hoạt động của CLB KTS Trẻ vùng Trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Sơn La; Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ các tỉnh: Nghệ An, Đồng Nai, Vũng Tàu; Festival sinh viên Kiến trúc tại tỉnh Phú Yên.

Thời gian qua, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ cũng tổ chức một số hoạt động chuyên môn như: Hội thảo chuyên đề về vấn đề ngập mặn; phát động cuộc thi kiến trúc cấp vùng dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam…

Tham gia hoạt động xã hội địa phương, lan tỏa những giá trị tích cực

CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã cùng CLB KTS Trẻ Việt Nam và CLB KTS Trẻ các tỉnh, thành chung tay quyên góp ủng hộ chương trình tặng máy lọc nước cho vùng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian từ 16/03-30/03/2020 đã vận động được nguồn kinh phí 340.200.000 đồng và thực hiện chuỗi hoạt động trao tặng 8 máy lọc nước ngọt cho 7 tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.

kienviet clb kts tre tay nam bo nhung dong gop tich cuc y nghia 2
CLB KTS trẻ vùng Tây Nam Bộ trao tặng máy lọc nước tại tỉnh Bạc Liêu (15/4/2020).

Ngoài ra, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ cũng phối hợp với Tập đoàn KAROFI Việt Nam thực hiện chương trình “Xe nước tinh khiết miễn phí vì miền Tây thân yêu” đến 4 xã trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng.

kienviet clb kts tre tay nam bo nhung dong gop tich cuc y nghia 1
Địa điểm cung cấp nước tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Nhân dịp ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Sơn La, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã trao tặng 8.000.000 đồng ủng hộ bà con vùng lũ ở hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. 

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phong trào công tác, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ luôn hướng đến các hoạt động xã hội ý nghĩa tại các tỉnh, thành trong vùng. Qua đó, lan tỏa tinh thần đoàn kết cũng như những giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Với những đóng góp tích cực, hiệu quả góp phần xây dựng và phát triển Hội, tập thể CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, theo Quyết định số 278-TĐKT/QĐ-HKTSVN, ký ngày 15/8/2022. 

Hướng đến nhiệm kỳ mới 

Tiếp nối và phát huy những thành công đạt được, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã đề ra 05 mục tiêu hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2022 – 2025:

 1. Vì những công trình xanh.
 2. Góp phần xây dựng kiến trúc nông thôn mới.
 3. Xây dựng, củng cố đội ngũ kiến trúc sư trẻ vùng Tây Nam Bộ năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, đoàn kết, vững mạnh.
 4. Hướng về nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp, nhà cho người nghèo các vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn.
 5. Tổ chức thành các nhóm KTS trẻ tự nguyện, tâm huyết cao, có cùng sở trường để sẵn sàng tham gia, hưởng ứng các phong trào của Hội KTSVN và các CLB KTS Trẻ địa phương…
kienviet clb kts tre tay nam bo nhung dong gop tich cuc y nghia 3 2
kienviet clb kts tre tay nam bo nhung dong gop tich cuc y nghia 4
Ban Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư Trẻ vùng Tây Nam Bộ khóa II ra mắt.

Căn cứ Quyết định số 15/QĐ-HKTSVN của Hội kiến trúc sư Việt Nam, ngày 30/3/2022 về việc phê duyệt thành viên Ban Chủ nhiệm CLB KTS trẻ vùng Tây Nam Bộ nhiệm kỳ 2022-2025, danh sách Ban Chủ nhiệm CLB khóa II (2022-2025) gồm có:

 1. KTS Trần Hữu Minh (Hội KTS tỉnh Cà Mau) – Chủ nhiệm
 2. KTS Nguyễn Trần Quốc Thống (Hội KTS tỉnh Đồng Tháp) – Phó Chủ nhiệm
 3. KTS Bùi Lê Thanh Thảo (Hội KTS tỉnh Sóc Trăng) – Phó Chủ nhiệm
 4. KTS Nguyễn Quốc Thịnh (Hội KTS tỉnh Trà Vinh) – Phó Chủ nhiệm
 5. KTS Nguyễn Quốc Huy (Hội KTS tỉnh Kiên Giang) – Phó Chủ nhiệm
 6. KTS Nguyễn Thành Hải (Hội KTS tỉnh Cần Thơ) – Phó Chủ nhiệm
 7. KTS Nguyễn Trọng Thật (Hội KTS tỉnh Long An) – Ủy viên
 8. KTS Võ Minh Tiến (Hội KTS tỉnh Tiền Giang) – Ủy viên 
 9. KTS Trần Quốc Toàn (Hội KTS tỉnh Bến Tre) – Ủy viên 
 10. KTS Nguyễn Văn Tiến (Hội KTS tỉnh Vĩnh Long) – Ủy viên
 11. KTS Hứa Chí Tâm (Hội KTS tỉnh Hậu Giang) – Ủy viên
 12. KTS Nguyễn Trúc Nguyên (Hội KTS tỉnh An Giang) – Ủy viên
 13. KTS Mai Thanh Trúc (Hội KTS tỉnh Bạc Liêu) – Ủy viên
 14. KTS Nguyễn Chí Cường (Hội KTS tỉnh Cà Mau) – Ủy viên

Với sự lãnh đạo của đội ngũ thành viên Ban Chủ nhiệm trẻ trung và nhiệt huyết cùng những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ hướng đến xây dựng và phát triển CLB ngày càng vững mạnh, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của Hội cũng như các hoạt động xã hội thiết thực của vùng và các địa phương.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet Saint Gobain Viet Nam gioi thieu giai phap vua to goc thach cao
Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu giải pháp Vữa tô gốc thạch cao

Ngày 26/8/2022, tại Hội thảo chuyên ngành "Các giải pháp đột phá trong xây dựng”, Saint-Gobain Việt Nam đã giới kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

kienviet GS.TS .KTS shin takamatsu va triet ly kien truc mang tinh bieu tuong 2
GS.TS.KTS Shin Takamatsu và triết lý kiến trúc mang tính biểu tượng

Ngày 6/9 vừa qua, Talkshow "Kiến trúc chính là biểu tượng" diễn ra tại trường Đại học Xây dựng Hà kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 15
Dấu ấn kiến trúc của Shin Takamatsu

Diễn giả của Talkshow “Kiến trúc chính là biểu tượng” - GS.TS.KTS Shin Takamatsu ghi dấu ấn với phong cách kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

kienviet gs.ts .kts shin takamatsu kien truc chinh la bieu tuong bia
GS.TS.KTS Shin Takamatsu: “Kiến trúc chính là biểu tượng”

Ngày 6/9 tới đây, GS.TS.KTS Shin Takamatsu - người nổi tiếng với phong cách kiến trúc “không tồn tại không kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

kienviet TP. Ho Chi Minh diem den hua hen cho hanh trinh uom mam tai nang LIXIL Talent Match 2022 5 scaled
TP. Hồ Chí Minh – điểm đến hứa hẹn cho hành trình “ươm mầm” tài năng LIXIL Talent Match 2022

Ngày 24/08/2022, Lễ khởi động LIXIL Talent Match 2022-2023 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp nối hành kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 11
Mời tham dự tuyển chọn tác phẩm triển lãm Kiến trúc quốc tế “100 ARCHITECTS OF THE YEARS 2022”

100 Architects of the Year là triển lãm quốc tế thường niên giới thiệu góc nhìn độc đáo về kiến kq bóng đá hạng nhất anh: Read more