Hiện tượng biến đổi khí hậu kèm theo tác động của nó đang gia tăng và trở nên ngày càng rõ nét hơn. Điều này buộc các doanh nghiệp địa ốc phải tính toán kỹ lưỡng giải pháp đối phó trong quá trình triển khai dự án,nhằm giảm thiểu rủi ro tiêu cực và đảm bảo sự bền vững cho mỗi công trình.

kienviet doanh nghiep dia oc chu dong ung pho voi bien doi khi hau nhin tu du an cua van phu invest
Các công trình của Văn Phú – Invest hướng tới việc chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đánh giá hệ luỵ của biến đổi khí hậu, đại diện Văn Phú – Invest, một chủ đầu tư với hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản đô thị cho biết, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phát triển bất động sản dựa trên việc giảm thiểu tác động của tự nhiên.

Giải pháp chống biến đổi khí hậu

Văn Phú – Invest hướng tới các công trình chống lại tác động của thời tiết, đơn cử như dự án The Van Phu – Victoria tại Hà Nội với thiết kế đặc trưng. “Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng địa hình, hướng nắng, gió tại khu vực triển khai, chúng tôi đã đưa ra thiết kế nhằm giúp 100% các căn hộ được tiếp sáng và thông gió tự nhiên nhưng tránh được nắng chiếu trực diện vào mùa hè và ảnh hưởng gió lạnh mùa đông. Nhờ đó, các căn hộ tại The Van Phu – Victoria giảm thiểu được tối đa tiêu thụ năng lượng điện phục vụ chiếu sáng, chạy quạt, điều hòa” – Đại diện Văn Phú – Invest nhận định, các giải pháp chống biến đổi khí hậu cho công trình buộc phải dựa trên quá trình nghiên cứu chuyên sâu, từ đó đưa ra các thiết kế, vật liệu xây dựng tối ưu và phù hợp nhất.

kienviet doanh nghiep dia oc chu dong ung pho voi bien doi khi hau nhin tu du an cua van phu invest
Tòa The Van Phu – Victoria với góc nghiêng 45 độ giúp tránh được nắng gắt chiếu trực diện trong mùa hè.

Bên cạnh các thiết kế tổng thể bên ngoài, Văn Phú – Invest còn chú trọng đến việc gia tăng các mảng xanh bên trong dự án. Như tại The Terra – An Hưng, Oakwood Residence Hanoi hay Grandeur Palace – Giảng Võ, chủ đầu tư tận dụng tối đa các khoảng không gian công cộng để trồng cây, tạo nên các mảng xanh theo chiều ngang, mặt đứng hay đường chéo, làm nên môi trường vi khí hậu trong lành ngay bên trong mỗi tòa nhà.

Văn Phú – Invest sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường cho các công trình. Đơn cử, tòa tháp cao 22 tầng tại dự án Grandeur Palace – Giảng Võ được Văn Phú – Invest bao phủ bề mặt bằng kính low-e (Low Emissivity). Đây là loại kính tiết kiệm năng lượng, có bức xạ thấp và khả năng cản nhiệt cao cũng như giảm thiểu khả năng phát nhiệt ra môi trường.

kienviet doanh nghiep dia oc chu dong ung pho voi bien doi khi hau nhin tu du an cua van phu invest 1
Kính low-e vừa giúp không gian thêm sang trọng vừa có tác dụng bảo vệ môi trường.

Giới quan sát nhận định, việc ứng dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, đá chẻ, bê tông nhẹ, sơn sinh thái… kết hợp cùng thiết kế thông minh được xem là những mẫu số chung trong các dự án do Văn Phú – Invest triển khai. Do đó, nhiều dự án của Văn Phú – Invest như The Terra – An Hưng, Oakwood Residence Hanoi đã được cấp chứng nhận cao nhất trong hệ thống chứng chỉ xanh quốc tế EDGE.

Nâng cao ý thức cộng đồng

“Các giải pháp về thiết kế, vật liệu đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế rủi ro từ biến đổi khí hậu nhưng đó chỉ là điều kiện cần, chưa phải điều kiện đủ. Bởi, vòng đời của dự án còn kéo dài khi cư dân bắt đầu chuyển về ở, đồng nghĩa rằng, quá trình vận hành sẽ đóng vai trò lớn trong duy trì và đảm bảo sự bền vững của mỗi công trình. Vì vậy, ý thức của người dân là yếu tố then chốt giúp bảo vệ môi trường sống dài lâu” – đại diện Văn Phú – Invest nhấn mạnh. Cũng theo chia sẻ của đơn vị, tại các dự án do Văn Phú – Invest triển khai, các hoạt động khuyến khích cộng đồng trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường thường xuyên được tổ chức. Văn Phú – Invest còn đầu tư xây dựng các khu vực công cộng đẹp, xanh và có giá trị để cả cộng đồng cùng gìn giữ.

kienviet doanh nghiep dia oc chu dong ung pho voi bien doi khi hau nhin tu du an cua van phu invest 1
Văn Phú – Invest tạo nên một khu vực cảnh quan đẹp, hiện đại, phục vụ khai thác du lịch cho người dân địa phương.

Đối với dự án Vlasta tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Văn Phú – Invest cho xây dựng bên trong và xung quanh dự án hệ thống đường xá hiện đại với cây xanh, công viên, vườn hoa, khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời, làm sạch bãi biển, xây dựng cầu cảnh quan vươn ra biển có kiến trúc độc đáo…, hứa hẹn nơi đây trở thành một khu vực check – in thu hút đông đảo du khách trong tương lai.

Bằng những giải pháp kỹ thuật hiện đại, thiết kế tiên tiến, kết hợp cùng các hoạt động giúp nâng cao ý thức sống của người dân, Văn Phú – Invest nỗ lực ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu lên đời sống con người, thể hiện vai trò đồng hành cùng cư dân, gắn lợi ích doanh nghiệp với cộng đồng, phù hợp với triết lý kinh doanh Văn Phú – Invest đã và đang theo đuổi.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
040444baoxaydung 13 Copy
TP Hồ Chí Minh công bố giá bán, thuê 4 dự án NƠXH

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết thông tin chi tiết về giá bán, thuê các căn kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

439197 450
Nhà kỳ dị xuất hiện trên con đường ‘đắt nhất hành tinh’

Chiều 31/12, con đường 'đắt nhất hành tinh' đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu chính thức thông xe kỹ kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

5042 1309765801 560278 1
30% – 40% dự án BĐS có thể bị thu hồi

Những dự án chưa giải phóng mặt bằng, thậm chí đã giải phóng mặt bằng dưới 50% rất có thể kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

alan phan 01
Quan điểm để thị trường địa ốc Việt Nam “rơi tự do”gây bức xúc trong dư luận

Sau phát ngôn của ông Alan Phan: Hãy để thị trường địa ốc Việt Nam “rơi tự do”, không cần kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

110
Hà Nội: Nhiều dự án địa ốc xây dựng trái quy hoạch

Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác kq bóng đá hạng nhất anh: Read more

Hongkong 490
Hong Kong thắt chặt địa ốc sau gói nới lỏng của Mỹ

Lãi vay thấp kỷ lục, lượng người mua lớn từ Trung Quốc và nguồn cung thiếu hụt đã khiến thị kq bóng đá hạng nhất anh: Read more